Real Madrid: Nhanh thành công hay lãng phí tài năng trẻ?

win

Baomoi Bóng Đá – Liệu HLV Zinedine Zidane có thực sự đưa ra những quyết định thấu đáo trong công tác chuyển nhượng của Real Madrid mùa hè 2019?

Real Madrid cần phải thành công nhanh chóng

Sau 1 mùa giải đáng thất vọng đã qua, thượng tầng “nhà trắng” hiểu rõ Real Madrid cần một cuộc cách mạng thật sự để sớm lấy lại vị thế của “cựu vương” Châu Âu. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha nhanh chóng đưa về 5 bản hợp đồng chất lượng đầu tiên. Trong đó, 3 gương mặt đáng chú ý nhất là Eden Hazard, Luka Jovic và Ferland Mendy.

Đây đều là những bản hợp đồng rất đáng được mong đợi ở cả hàng công và hàng thủ, nơi tồn tại rất nhiều vấn đề khiến thuyền trưởng Zinedine Zidane buộc phải giải quyết, nếu muốn đưa Los Blancos trở lại với đường đua danh hiệu và đỉnh cao danh vọng.

HLV Zidane đã sớm đưa về 5 bản hợp đồng chất lượng
HLV Zidane đã sớm đưa về 5 bản hợp đồng chất lượng

Thành công nhanh chóng đồng nghĩa với việc Real Madrid phải ngay lập tức có nhiều bản hợp đồng “bom tấn”, những gương mặt bảo chứng cho khả năng toả sáng tức thì tại Santiago Bernabeu.

Eden Hazard hay Luka Jovic là ví dụ rất điển hình cho điều này. Real không thể chờ mãi ở những tài năng trẻ tuổi, thuộc dạng tiềm năng. Bởi thất bại cay đắng ở mùa trước khiến BLĐ đội bóng hết sức nóng lòng muốn quay trở lại với đà chiến thắng. Mang nhiều hợp đồng chất lượng về, đồng nghĩa với việc thanh lọc những tài năng trẻ, những người chưa có nhiều cơ hội hoặc có cơ hội nhưng chưa thể hiện được gì ở thành Madrid. Liệu đây có phải là quyết định đúng đắn của HLV Zidane trong công cuộc cải tổ đội hình?

Nhưng không có nghĩa thẳng tay loại bỏ tài năng trẻ

Marcos Llorente là trường hợp đặc biệt, không có chỗ đứng ở Real Madrid và mới ký hợp đồng với Atletico Madrid. Đây rõ ràng là sao trẻ đầy triển vọng, nhưng đúng là theo mong muốn nhanh chóng thành công của thượng tầng Real, chờ Llorente trưởng thành và trở thành trụ cột tại Bernabeu lúc này thật khó.

Cùng với đó, “thần đồng Na Uy” Martin Odegaard tiếp tục phải đi du học, nhiều khả năng bến đỗ là Bayer Leverkusen. Mặc dù màn trình diễn ở mùa giải trước của ngôi sao sinh năm 1998 là rất thuyết phục, tuy nhiên 1 lần nữa để tìm chỗ đứng trong đội hình của HLV Zidane vào lúc này, đối với 1 tài năng triển vọng như Odegaard là thật sự khó.

Tài năng trẻ như Odegaard chưa thể có chỗ đứng ở đội hình chính của Real Madrid
Tài năng trẻ như Odegaard chưa thể có chỗ đứng ở đội hình chính của Real Madrid

Trong công cuộc thanh lọc và cải tổ đội hình của HLV Zidane, vị chiến lược gia người Pháp không có nhiều thời gian để đắn đo, suy nghĩ. Mọi thứ dường như ông phải đưa ra quyết định nhanh chóng, để sớm ổn định tình hình đội bóng lẫn mang được càng nhiều bản hợp đồng chất lượng về Bernabeu càng tốt.

Bởi thế, vấn đề lãng phí tài năng trẻ có lẽ đang hiện hữu tại đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha ngay lúc này, thời điểm mà thượng tầng Real Madrid chưa cần nghĩ nhiều đến sự phát triển lâu dài, cứ thành công đã rồi tính tiếp!

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X Ca cuoc bong da
X